Một số kinh nghiệm làm gia sư cho các bạn sinh viên

Cuộc sống viên đối với các bạn nhà gặp rất nhiều khó khăn, để kiếm thêm tiền để phục vụ chi tiêu, phụ giúp gia đình, nhiều sinh viên đã chọn gia sư như một việc tay trái để trang trải cuộc sống. Không phải ai cũng đều có kinh nghiệm trong việc đi làm gia sư. Kinh nghiệm làmgia sư ở đây trên hết là cách bạn làm việc, cách bạn truyền đạt kiến thức, cách nắm bắt tâm lý học sinh, thậm chí là cách để bạn trò chuyện với học sinh và phụ huynh. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chuẩn bị để các bạn có được một công việc ổn định và lâu dài.

1. Kinh nghiệm làm gia sư buổi đầu tiên

Kinh nghiệm làm gia sư buổi đầu tiên là vô cùng quan trọng, nó như chìa khóa mở rộng lòng tin của học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Trong buổi đầu tiên này, Trung tâm gia sư Quy Nhơn khuyên bạn:

 

[checklist]

Nên trao đổi với phụ huynh và học sinh về phương pháp giảng dạy, trọng tâm của việc dạy, xác định rõ được mục tiêu phấn đấu và kết quả đạt được trong tương lai.

Nên có một bài kiểm tra ngắn dành cho học sinh để nắm bắt được trình độ, ưu nhược điểm của học sinh để định hướng phương pháp giảng dạy cũng như soạn giáo án cho phù hợp.

Nên dành 10-15 phút trong buổi đầu tiên để bạn trò chuyện, làm quen, lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của học sinh. Kinh nghiệm làm gia sư khuyên bạn, ngoài việc trở thành một người thầy, người cô, bạn cũng nên trở thành một người bạn của học trò mình.

[/checklist]
Gia sư quy nhơn
Gia sư quy nhơn

 

2. Kinh nghiệm làm gia sư cho những học trò nghịch, ỷ lại.

Kinh nghiệm cho thấy việc quá khắt khe, quá coi nặng địa vị của người thầy trong quá trình dạy những học trò nghịch ngợm nói riêng và học trò nói chung là hoàn toàn sai lầm. Kinh nghiệm gia sư khuyên bạn nên trước hết hãy làm bạn với những học trò của mình.

Thông qua học sinh, các bậc phụ huynh đánh giá gia sư và quyết định cho nghỉ dạy, tăng buổi hay bớt buổi. Chính vì thế, thay vì quá khô khan như một thầy giáo hay cô giáo đứng trên bục giảng mà hàng ngày các em đã quá nhàm chán thì hãy dành chút thời gian cuối buổi để chơi một trò chơi, cá cược, hay kể một câu chuyện cười, bàn luận về một tin tức, một hiện tượng của lứa tuổi các em….

2. Làm gia sư trước hết phải tạo được thiện cảm cho phụ huynh

Chúng tôi khuyên bạn không những trước mặt các bậc phụ huynh mà trước những học trò của mình phải có một tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất: Bạn phải ăn mặc gọn gàng, đứng đắn để tạo vẻ bề ngoài dễ gần và tạo cho mình sự tự tin. Học trò luôn thích những gia sư dễ coi ngồi cạnh kèm cặp, chứ có gương mặt bùi bụi, cau có, sẽ làm cho học trò thấy khó chịu. Tác phong sư phạm ở đây bao gồm cả lời nói, cách đi đứng, điệu bộ, thái độ, cử chỉ…

Một kinh nghiệm làm gia sư hay nữa giúp tạo thiện cảm cho những bậc phụ huynh là gia sư nên chăm chỉ đi sớm về muộn, hoặc ít nhất cũng nên đúng giờ.  Kinh nghiệm làm gia sư cho bạn biết là bạn chỉ cần tới dạy đúng giờ và về muộn 5 phút thôi cũng đủ để các bậc phụ huynh có cái nhìn thiện cảm hơn về bạn.

Vào những ngày định kỳ trong tháng, hãy dành thời gian trao đổi một chút với các bậc phụ huynh về việc học của con em họ, bạn phải cho họ thấy sự tiến bộ, điểm yếu còn tồn tại và hướng giải quyết của bạn. Bạn phải luôn chứng tỏ rằng bạn là gia sư biết cách làm cho con em họ thay đổi và tiến bộ hơn.

 

Với mong muốn các bạn trang bị được cho mình những kinh nghiệm làm gia sư quý báu nhất, từ đó nhận được sự tín nhiệm, yêu quý từ học trò và các bậc phụ huynh, trung tâm gia sư xin chia sẻ một số kinh nghiệm làm gia sư đã được đúc kết từ những gia sư lâu năm, có uy tín nhất của chúng tôi.

Gia sư như người bạn của học trò

 

Trên đây chỉ là một số kinh nghiệm làm gia sư hữu ích mà trung tâm gia su quy nhon muốn giới thiệu cho bạn. Để trờ thành một gia su chuyên nghiệp thì việc trau dồi bản thân, tích lũy kinh nghiệm làm gia sư là vô cùng quý giá. Thông qua những kinh nghiệm làm gia sư này, chúng tôi mong bạn ngày càng hoàn thiện mình để trở thành một gia sư giỏi không chỉ về kiến thức mà còn về kỹ năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966046981