Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 Bình Định năm 2015

Năm học 2015 – 2016, Sở GD&ĐT tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 với 2 phương thức: xét tuyển và thi tuyển. Lịch thi , kế hoạch tuyển sinh của các trường cụ thể như sau.

1. Tổ chức thi tuyển:

– Các Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Trường PTDTNT tỉnh và các trường THPT công lập (không thuộc 3 huyện miền núi Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão).

– Thời gian thi vào trường chuyên Lê Quý Đôn: ngày 6/6; 7/6/2015

– Môn thi: Toán, Văn, Tiếng Anh và môn chuyên

 

Tuyển sinh vào lớp 10 Bình Định năm 2015 thực hiện 2 phương thức xét tuyển, thi tuyển
Tuyển sinh vào lớp 10 Bình Định năm 2015 thực hiện 2 phương thức xét tuyển, thi tuyển

2. Tổ chức xét tuyển – tuyển sinh vào lớp 10 Bình Định:

Đối với các trường THPT công lập tự chủ, hệ công lập tự chủ trong trường THPT công lập, trường THPT tư thục và các trường THPT thuộc địa bàn Vân Canh, Vĩnh Thạnh, An Lão sẽ tiến hành xét tuyển.

Sau khi công bố danh sách học sinh trúng tuyển vào THPT chuyên Lê Quý Đôn, những học sinh không trúng tuyển có thể tham gia dự thi hoặc xét tuyển tại một trong các trường THPT không chuyên trong tỉnh nhưng không được vi phạm các quy định về thi tuyển, xét tuyển.

Từ 11/6, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ giao trả hồ sơ cho các thí sinh không trúng tuyển. Các trường THPT tổ chức thi tuyển sẽ phát hành và thu nhận hồ sơ dự tuyển của thí sinh từ ngày 1 – 13/6. Trong kỳ thi tuyển, học sinh phải dự thi viết bằng hình thức tự luận 3 môn: Ngữ  văn, Toán và môn Tiếng Anh trong 2 ngày (18  – 19.6). Nội dung thi nằm trong phạm vi chương trình THCS  do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu là ở lớp 9.

Riêng các trường THPT có chung địa bàn tuyển sinh (Quốc học Quy Nhơn và THPT Trưng Vương; THPT số 3 Phù Cát và Nguyễn Hữu Quang; THPT Hoài Ân và Nguyễn Bỉnh Khiêm), học sinh dự thi vào các trường này được đăng ký tối đa 2 nguyện vọng, dự thi vào trường nào thì đăng ký nguyện vọng 1 tại trường đó và nguyện vọng 2 ở trường còn lại. Mỗi trường sẽ thành lập 1 Hội đồng coi thi. Căn cứ kết quả thi và nguyện vọng của thí sinh, Sở sẽ xét công nhận học sinh trúng tuyển vào từng trường. Riêng hai Trường Quốc học Quy Nhơn và THPT Trưng Vương, điểm trúng tuyển nguyện vọng 2 phải cao hơn điểm chuẩn của trường đó từ 2 điểm trở lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0966046981